4 điều cần Lưu Ý “Nằm Lòng” Khi Vệ Sinh Trần Gỗ

Trần gỗ làm nên vẻ đẹp của ngôi nhà, mỗi loại trần gỗ khác nhau, tạo nên những nét đẹp và phong cách khác nhau. Nhưng làm thế nào để bảo vệ những nét đẹp ấy theo thời gian là điều không phải ai cũng biết. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn vệ sinh trần gỗ đúng cách nhất.

Trần nhà là nơi cao, nên rất khó để vệ sinh hàng ngày, đặc biệt là trần gỗ chính vì thế bạn cần vệ sinh trần gỗ đúng cách.

Làm sáng bóng trần gỗ

Trần để lâu ngày bụi bám sẽ làm gỗ xỉn màu, bạn có thể dùng nước chuyên dụng cho gỗ để xịt và lau sẽ làm sáng bóng trần gỗ như mới. Cách đơn giản hơn là sử dụng nguyên liệu ngay trong nhà là giấm và dầu ô liu trộn với nhau theo tỉ lệ 1:4 rồi dùng khăn mềm lau.

Lưu ý trong việc làm sáng trần gỗ là bạn phải dùng khăn mềm để lau tránh tình trạng nứt, xước khiến gỗ mất vẻ đẹp tự nhiên.

Xử lý khéo léo các vết nứt

Trần gỗ để lâu ngày không tránh khỏi những vết nứt nhỏ, đặc biệt là những loại gỗ kém chất lượng. Bạn có thể sử dụng những mẹo sau đây để vệ sinh trần gỗ.

Sử dụng giấy báo cắt nhỏ, trộn vào phèn chua và nước đun sôi thành hồn hợp đặc. Khi hỗ hợp nguội bạn bôi lên những vết nứt. Cách thứ 2 bạn có thể sử dụng là lấy keo trộn mạt cưa mỏng mịn, rồi trát nên những vết nứt.

Tuy nhiên những cách trên áp dụng cho vết nứt nhỏ, bạn cần lưu ý vết nứt lớn cần thợ gỗ xử lý sẽ khéo léo hơn.

Xử lý phồng trần gỗ hiệu quả

Trần gỗ rất ít khi bị phồng, tuy tỉ lệ xảy ra ít nhưng vẫn có nhiều trần gỗ lâu ngày bị phồng. Vậy làm thế nào để xử lý?

Cách xử lý đơn giản nhất là dùng dầu hỏa, cồn hoặc nướ chè thấm vào vải mềm sau đó lau lên những vết phồng nhiều lần, một thời gian vết phồng xẹp xuống giảm bớt độ phồng rộp to. Trong trường hợp vết phồng rộp to bạn nên xử dụng dung dịch chuyên dụng là amoniac. Bạn cũng dùng khăn mềm thấm amoniac lau vào vết phồng, và dùng 1 lớp amoniac bôi lên, vết phồng sẽ được xử lý ngay lúc đó.

Xử lý những vết bẩn côn trùng

Trần gỗ lâu ngày chắc chắn không tránh khỏi những vết bẩn do côn trùng để lại đặc biệt là muỗi và ruồi, nhện dẫn đến việc màu gỗ xỉn màu không còn được đẹp như nguyên bản. Với một cách đơn giản là bột mì + bột gạo trộn với tỉ lệ bằng nhau sau đó thoa lên những vết ố bẩn do côn trùng. Dùng khăn mềm thấm nước lau sạch là những vết bẩn cứng đầu sẽ bay sạch trả lại vẻ đẹp sang trọng tự nhiên nhất cho trần gỗ.

Mỗi tháng bạn nên vệ sinh sạch sẽ trần gỗ một lần, lau chùi bụi bẩn, và những vết ố bẩn để bảo vệ đồ gỗ tốt nhất, Tuy nhiên bạn luôn nhớ rằng phải dùng khăn mềm, hạn chế sử dụng hóa chất, sử dụng nguyên liệu chuyên dụng để vệ sinh trần gỗ đúng cách nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *